Loạn ngôn

Tự cao tự đại tự tôn
Ba hoa khoác lác loạn ngôn côn đồ
Bè lũ hậu duệ rợ Hồ
Tội đồ dân tộc vong nô đui mù

Ôm hôn quỳ lạy kẻ thù
Gông cùm xiềng xích ngục tù dân ta
Đéo cha cái lũ thối tha
Nông dân mất đất rên la ngập trời

Mị dân chúng khéo vẽ vời
Dân oan lết thết tả tơi bọt bèo
Đờ mờ Thị Nở Chí Phèo
Tận cùng địa ngục đói nghèo lầm than

Đỗ Mười bè lũ Việt gian!

Nông Dân Nam Bộ

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam: Xây dựng TP.HCM đáng sống hơn Singapore

Trung Hiếu

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tin tưởng với những điều kiện sẵn có sẽ xây dựng TP.HCM sạch đẹp, văn minh, đáng sống ngang bằng và hơn cả Singapore.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tại đại hội
Ảnh: Trung Hiếu

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tại đại hội Image result for thào xuân sùng

 

Sáng 21.8, tại hội trường Thành ủy TP.HCM diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Có mặt tại đại hội, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, tin tưởng với những điều kiện sẵn có sẽ xây dựng TP.HCM trở thành thành phố sạch đẹp, văn minh, đáng sống ngang bằng và hơn cả Singapore.
Theo ông Sùng, bởi TP.HCM có nhiều tiềm năng to lớn về mọi mặt và phát triển được hệ thống ngành kinh doanh nông nghiệp hiện đại kết nối với các địa phương mà ở đó TP.HCM giữ vai trò trung tâm.
“Đồng thời với tăng trưởng nông nghiệp, tăng năng suất lao động nông nghiệp, tăng giá trị, sức cạnh tranh của nông sản thực phẩm thì cơ cấu nông nghiệp sẽ thay đổi. Thành phố sẽ càng đông đảo hộ khá và hình thành những hộ nông dân giàu có với trình độ văn hóa cao”, ông Sùng nói.
Để làm được điều trên, ông Sùng đề nghị Ban chấp hành Hội Nông dân TP.HCM thực hiện tốt quy hoạch trồng trọt, vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu trồng trọt, vật nuôi, liên kết sản xuất, tái cơ cầu lại nông nghiệp của TP.HCM nhằm nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng về giá trị nông sản, thực phẩm.
Ngoài ra, Hội Nông dân TP.HCM phải chỉ đạo hội nông dân các cấp nâng cao nhận thức về pháp luật đất đai và phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong công tác quản lý đất đai. Chủ động tổ chức các cuộc đối thoại giữa cấp ủy, chủ tịch UBND các cấp với nông dân, tạo niềm tin và giảm bức xúc trong nông dân.
Từng là Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, ông Sùng nhắn nhủ: “Là người Bí thư tỉnh ủy trải qua hơn 10 năm làm công tác tuyên truyền, vận động di dân và xây dựng 56 khu tái định cư dự án thủy điện Sơn La với trên 20.000 hộ, 90.000 dân mà không phải cưỡng chế một người dân nào, tôi rất thấu hiếu và thấm thía giá trị của đối thoại”.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hội Nông dân TP.HCM cần tăng cường mối quan hệ liên kết giữa nhà nông với nhà nước, nhà doanh nghiệp, ngân hàng, nhà khoa học, nhà phân phối hướng dẫn, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp, trang trại, phát triển nông nghiệp bền vững.
Ngoài ra, Hội Nông dân TP.HCM tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực quản lý và liên kết giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hình thức hợp tác khác với Liên hiệp hợp tác xã TP.HCM, hệ thống các siêu thị, các doanh nghiệp giúp tiêu thụ sản phẩm của nông dân…
Báo cáo của Hội Nông dân TP.HCM, đến nay TP.HCM có hơn 70.400 hội viên nông dân. Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân của người nông dân khu vực nông thôn đạt hơn 49 triệu đồng/người/năm, tăng gần 24% so với năm 2015…

Advertisements

About thanhpham2013

Mục Đích của Thơ Phá Xiềng Nô Lệ là đăng những bài thơ: •Phản Kháng •Khôi Hài •Châm Biếm Về chế độ Súc Vật hay Súc Sinh Cộng Sản Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s